Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình sản xuất Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

phương pháp:

Bước 1: thịt thăn nạc làm sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. Cắt thành từng con cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt thấm gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn size của miếng da heo trải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng trong vòng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, gỡ bỏ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thực phẩm pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua một đêm ở bên trong tủ lạnh bỏ thịt săn lại là hình như dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét